Cách làm món mứt gừng đơn giản nhất

– Mứt gừng là một món rất được ưa thích trong dịp tết bởi chút cay cay, tê tê nơi đầu lưỡi của mứt gừng khiến ai cũng phải thích thú.
sau đây là cách làm món mứt gừng đơn giản nhất. Các nguyên liệu cần chuẩn bị:
– Gừng bánh tẻ; Đường; Dấm (chanh).
Cách làm:
– B1: Gừng rửa sạch thái lát mỏng rồi cho vào luộc trong khoảng 5 -7 phút,chắt bỏ nước rồi lại cho nước vào luộc. Lặp đi lặp lại công đoạn này khoảng 3 – 4 lần cho gừng bớt cay (khi luộc muốn cho gừng trắng thì cho thêm dấm và đường vào đun chung sau khi đã chắt nước đầu đi).
– B2: Cho đường và gừng vào ướp chung theo tỉ lệ cứ 1.5 kg gừng thì cho khoảng 800 gram đường. Cúng ta ướp đường với gừng cho đến khi đường tan rồi cho lên bếp đun nhỏ lửa. Nếu không có thời gian thì có thể cho thẳng đường vào chảo, thêm vào tí xíu nước, đun cho đường tan thì cho gừng vào.cach lam mut gung – B3: Khi nước đường sôi thì hạ lửa về mức nhỏ nhất. Thi thoảng lại dùng đũa đảo đều cho gừng thấm đường và không bị bén chảo đun đến khi đường cạn và đảo đều cho đường và gừng bám vào nhau thì ngừng đun nhưng vẫn đảo cho đến khi gừng khô ráo.
Vừa rồi là cách làm món mứt gừng đơn giản nhất, các bạn có thể làm để đãi khách trong dịp tết hay đơn giản chỉ là ăn trong lúc xem phim lúc nghỉ ngơi.
Các món ăn có thể làm trong dịp tết như:canh gà nấu tảo biển bí đao, gỏi cuốn nam bộ,…